10 tính năng cao cấp trên iPhone không phải ai cũng biết

Bạn thường dùng iPhone để nghe gọi, lướt Facebook, nhắn tin Zalo, chơi game và những ứng dụng thông thường khác. Điều này không xứng đáng với một chiếc điện thoại với giá hàng chục triệu. Hôm nay, chúng tôi sẽ chỉ ra cho bạn 10 tính năng cao cấp trên iPhone không phải ai cũng biết.

1. Ứng dụng Máy tính trên iPhone thành máy tính Casio

Khi mở ứng dụng Máy tính trên iPhone, bạn hãy xoay ngang nó lại. Lúc này, bạn sẽ thấy đầy đủ các phép tính căn bậc hai, lũy thừa, sin, cos, tan,… giúp bạn tính toán nhanh và tiện hơn rất nhiều. Ngoài ra, bạn còn có những thao tác nhanh như vuốt sang phải để xóa từng con số, hay nhập phép tính vào thanh tìm kiếm Spotlight ở màn hình chính.

10 tính năng cao cấp trên iPhone không phải ai cũng biết 1

2. Chọn di chuyển nhanh hàng loạt ứng dụng như Android

Trên iPhone, bạn chỉ cần nhấn giữ một ứng dụng nào đó cho đến khi hiển thị chế độ tùy chỉnh. Sau đó bạn chọn tiếp những ứng dụng cần di chuyển. Các ứng dụng bạn chọn sẽ thu về một khối, giúp bạn sắp xếp nhanh chóng các ứng dụng.

10 tính năng cao cấp trên iPhone không phải ai cũng biết 2

3. Gọi Siri bằng tên khác

Bạn thường nói “Hey Siri” để gọi cô trợ lí ảo này đúng không. Giờ đây, bạn cũng có thể gọi Siri bằng câu nói khác như Hey Celia.

10 tính năng cao cấp trên iPhone không phải ai cũng biết 3

4. Mở khóa bằng Face ID dù đeo khẩu trang

Bạn chỉ cần mở Thiết lập Face ID mới bằng cách dùng một tờ giấy trắng che từng phần của khuôn mặt trái và phải cho đến khi Face ID hoàn tất. Sau đó, bạn hãy đeo khẩu trang và bắt đầu có thể mở khóa Face ID.

10 tính năng cao cấp trên iPhone không phải ai cũng biết 4

5. Chỉ cần nhấn một lần vào nút nguồn để khởi động máy

Nhiều người có thói quan nhấn giữ nút nguồn cho đến khi logo Apple xuất hiện. Nếu là dòng iPhone tai thỏ thì bạn không nhất thiết phải làm vậy. Chỉ cần nhấn một lần vào nút nguồn là xong.

10 tính năng cao cấp trên iPhone không phải ai cũng biết 5

6. Ẩn hình trong ứng dụng Ảnh

Nếu bạn muốn ẩn hình nhanh chóng mà không cần phải cài đặt ứng dụng từ bên thứ 3 thì chỉ cần nhấn vào nút Chia sẻ, chọn Ẩn. Nếu muốn tìm lại hình đã ẩn thì bạn tìm trong mục Album khác > Bị ẩn.

10 tính năng cao cấp trên iPhone không phải ai cũng biết 6

7. Chỉnh chất lượng ghi âm Lossless

iPhone có chất lượng ghi âm cực đỉnh và giúp ích cho bạn thật nhiều. Nếu bạn muốn chất lượng ghi âm Lossless thì bạn hãy vào Cài đặt > Ghi âm > Chất lượng âm thanh và chọn Nguyên vẹn nhé. Dung lượng âm thanh tất nhiên cũng sẽ lớn hơn so với thông thường.

10 tính năng cao cấp trên iPhone không phải ai cũng biết 7

8. Tăng âm lượng cho loa ngoài

Ngay cả khi bạn tăng âm lượng loa ngoài đến mức tối đa, bạn vẫn có thể làm cho loa iPhone to hơn nữa. Để thực hiện, bạn vào Cài đặt, nhập từ EQ trong khung tìm kiếm nhanh, lúc này sẽ có nhiều chế độ âm thanh khác nhau cho bạn lựa chọn. Ví dụ như tăng cường âm bổng,…

10 tính năng cao cấp trên iPhone không phải ai cũng biết 8

9. Xem lại lịch sử duyệt web trong Safari

Bạn sẽ xem nhanh lịch sử duyệt web trên Safari bằng cách nhấn giữ nút Trở về, cửa sổ Lịch sử sẽ hiển thị ngay lập tức, bạn có thể tùy chọn trở lại trang web mong muốn.

10 tính năng cao cấp trên iPhone không phải ai cũng biết 9

10. Tìm kiếm Tab ngay trong cửa sổ Tab Safari

Trong Safari, bạn có thể mở nhiều Tab. Bạn kéo xuống nhẹ để hiện khung tìm kiếm, bạn nhập từ khóa để tìm tab nhanh chóng. Đây là tính năng khá đặc biệt với iPhone.

10 tính năng cao cấp trên iPhone không phải ai cũng biết 10

Trong số 10 tính năng cao cấp trên iPhone vừa kể trên bạn thấy tính năng nào thật sự hữu ích? Hãy comment bên dưới bài viết để bày tỏ quan điểm của mình nhé.

Bài viết liên quan

0961 071 475