Hướng dẫn vệ sinh loa điện thoại đúng cách

Loa, micro,… dùng lâu ngày sẽ bị bám bụi bẩn. Điều này khiến điện thoại của bạn trông nhếch nhác, làm giảm chất lượng âm thanh của loa, thậm chí còn không sử dụng được. Khi đó bạn phải tốn một khoản chi phí sửa chữa. Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn vệ sinh loa điện thoại đúng cách.

1. Dùng các vật liệu mềm để vệ sinh

Hướng dẫn vệ sinh loa điện thoại đúng cách 1

Bạn có thể dùng các vật dụng mềm có sẵn trong nhà như bông gòn, bàn chải đánh răng lông mềm,… để chà nhẹ cổng loa ngoài. Có thể chấm bông gòn vào cồn tẩy rửa để tăng tính hiệu quả, nhưng đừng để quá ướt.

2. Dùng băng dính

Hướng dẫn vệ sinh loa điện thoại đúng cách 2

Bạn cuộn miếng băng dính thành hình ống, mặt băng dính hướng ra ngoài. Sau đó luồn ống băng dính vào lỗ loa điện thoại. Lúc này bụi bẩn sẽ dính trên băng dính, thay ống băng dính khác nếu đã bẩn.

3. Dùng bình xịt khí chuyên dụng để thổi bụi và mảnh vụn ra khỏi loa

Hướng dẫn vệ sinh loa điện thoại đúng cách 3

Nếu bạn thổi vừa phải, những mảnh vụn trong loa sẽ bay ra ngoài. Dùng bình xịt khí nén chuyên dụng cho vệ sinh máy tính và đồ điện tử sẽ hiệu quả hơn.

4. Vệ sinh jack cắm tai nghe

Hướng dẫn vệ sinh loa điện thoại đúng cách 4

Âm thanh bị rè và chất lượng giảm nếu jack tai nghe 3.5mm bị bẩn. Bạn hãy vệ sinh jack cắm nhẹ nhàng bằng những phương pháp vừa nêu trên.

5. Những cách sửa chữa loa

Khi loa iPhone gặp vấn đề về âm thanh hoặc không thể nghe được. Bạn hãy thử những cách sau:

  • Vào Cài đặt > Âm thanh. Rồi kéo thanh trượt Chuông và Âm báo để test loa còn gặp tình trạng trên không. Với iPhone, bạn kiểm tra công tắc Ring/Silent (Chuông/im lặng) ở cạnh bên, nếu công tắc nằm ở vị trí để lộ chấm màu cam nghĩa là thiết bị đang ở chế độ im lặng. Bạn cần chỉnh công tắc về hướng ngược lại để kích hoạt chế độ chuông bình thường.
  • Khởi động lại điện thoại rồi kiểm tra lại loa. Nếu có bản cập nhật hệ điều hành ios hay android, bạn nên cập nhật ngay để có thể sửa lỗi.

Hướng dẫn vệ sinh loa điện thoại đúng cách 5

Trên đây là phần hướng dẫn vệ sinh loa điện thoại đúng cách. Hãy để lại phần bình luận ngay bên dưới nếu bạn có những thắc mắc liên quan đến chủ đề này.

Bài viết liên quan

0961 071 475