Mẹo chọn mua iPhone 99% để tránh hàng kém chất lượng

Do điều kiện tài chính hạn chế, nhiều người chọn mua iPhone cũ 99% (like new) để tiết kiệm chi phí. Hàng cũ đương nhiên sẽ có một số rủi ro về phần cứng. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu về mẹo chọn mua iPhone 99% để tránh hàng kém chất lượng.

Những lợi ích và rủi ro khi mua iPhone cũ 99%

iPhone cũ 99% hay like new là thiết bị có ngoại hình ít trầy xước, có thể chưa sạc nhiều lần và quan trọng nhất là giá bán rẻ hơn so với hàng chính hãng còn nguyên seal. Nếu chọn mua loại máy này, người dùng có thể cắt giảm chi phí phải bỏ ra và có thêm khoản chi tiêu vào những việc khác.

Mẹo chọn mua iPhone 99% để tránh hàng kém chất lượng 1

Nhưng nếu lựa chọn không đúng máy tốt, bạn có thể mua nhằm chiếc iPhone đã bị thay thế linh kiện bên trong như linh kiện kém chất lượng thay vì phụ tùng còn zin, chính hãng, reset chip nhớ trên viên pin hoặc nguy hiểm hơn cả là máy dựng lại.

Khi đó, mức giá rẻ hơn sẽ không còn ý nghĩa gì nữa vì bạn mua nhằm sản phẩm kém chất lượng, tiềm ẩn nhiều nguy cơ hư hại về sau dẫn đến tốn kém thêm nhiều chi phí không đáng có.

Những việc cần làm khi chọn mua iPhone cũ

Đầu tiên, bạn hãy kiểm tra bên ngoài, nhìn kỹ từ khung viền cho đến mặt lưng điện thoại xem có bị hở bất kì chỗ nào không. Máy cũ có vài vết trầy xước nhẹ có thể chấp nhận được, nếu máy trông như mới thì có thể nó đã bị thay vỏ.

Để biết chắc chắn chiếc iPhone muốn mua có phải hàng ăn cắp hay không thì bạn vào Cài đặt -> Cài đặt chung -> Giới thiệu, sau đó sao chép số IMEI, dán vào trang web CTIA Stolen Phone Checker và click vào ô “Tôi không phải người máy” (I’m not a robot) rồi nhấn Submit.

Mẹo chọn mua iPhone 99% để tránh hàng kém chất lượng 2

Nếu kết quả trang web là màu xanh lá cây thì chiếc iPhone đó không bị mất cắp. Ngược lại, nếu kết quả trả về là màu đỏ thì chiếc điện thoại đó đã bị báo mất.

Bạn có thể kiểm tra mức độ chai pin của chiếc iPhone bằng cách dùng thử trong một khoảng thời gian xem pin có bị tụt nhanh hay máy có nóng lên quá mức so với bình thường không.

Hiện nay, trên thị trường xuất hiện một loại thiết bị có khả năng biến pin cũ thành pin mới bằng cách thay đổi tình trạng sức khỏe (reset lại số lần sạc). Thiết bị này sẽ reset cả chip nhớ của viên pin, khiến người dùng hầu như không có cách nào để phát hiện ra pin cũ.

Mẹo chọn mua iPhone 99% để tránh hàng kém chất lượng 3

Cách kiểm tra iPhone 99% có bị thay linh kiện không

Đây là thao tác rất quan trọng khi mua iPhone like new. Bạn cần lưu ý các bước được mô tả dưới đây.

Đầu tiên, bạn tải về và cài đặt phiên bản 3uTools mới nhất tại địa chỉ www.3u.com trên máy tính dùng hệ điều hành Windows.

Tiếp theo, bạn mở phần mềm để kết nối iPhone với máy tính. Bạn cần dùng cáp chính hãng hoặc đạt chứng nhận MFi của Apple, bởi những sợi cáp kém chất lượng thường chỉ có chức năng sạc mà không thể truyền tải dữ liệu được.

Trên giao diện chính của phần mềm, một số thông tin cơ bản của chiếc iPhone sẽ hiện lên như: phiên bản iOS đang chạy, số IMEI, số serial, số lần sạc pin, độ chai pin,… Trong bài viết này, chúng ta chỉ nên tập trung vào mục View Verification Report.

Mẹo chọn mua iPhone 99% để tránh hàng kém chất lượng 4

Tại View Verification Report, những mục nào có chữ Normal là bình thường. Ngược lại, những linh kiện bị thay thế sẽ được ghi chú bằng chữ màu đỏ. Ví dụ, nếu iPhone bị thay pin, 3uTools sẽ hiển thị thông tin cảnh báo “Battery may be changed”.

Mẹo chọn mua iPhone 99% để tránh hàng kém chất lượng 5

Nếu số linh kiện bị thay thế quá nhiều, có thể chiếc iPhone đó đã được dựng lại, vì vậy bạn tuyệt đối không nên mua dù rẻ đến đâu.

Nên mua iPhone cũ ở đâu?

iPhone hàng dựng không hẳn là hàng kém chất lượng vì có thể linh kiện bị thay thế thuộc loại không mấy quan trọng như vỏ, mặt kính, camera, dây volume… Nếu mainboard còn zin, máy vẫn có thể hoạt động ổn định trong trường hợp người tháo lắp điện thoại có tay nghề tốt.

Nhưng việc mua được chiếc iPhone với linh kiện chính hãng từ a đến z, chưa qua sửa chữa vẫn mang lại sự yên tâm nhất định. Nếu trong trường hợp kỹ thuật viên không có nhiều kinh nghiệm, quá trình tháo lắp linh kiện sẽ ẩn chứa nhiều rủi ro về việc hỏng hóc có thể bộc phát về sau, dù ban đầu máy có thể vẫn dùng rất tốt.

Mẹo chọn mua iPhone 99% để tránh hàng kém chất lượng 6

Việc mua iPhone cũ 99% giúp bạn tiết kiệm nhiều chi phí, nhưng bạn nên chọn mua ở những cửa hàng lớn có uy tín, đây là những nơi cung cấp chế độ bảo hành dài hạn và cam kết ngay từ đầu, không nên mua hàng dạng người dùng bán cho người dùng hoặc hàng có mức giá rẻ khó tin.

Giá mua iPhone cũ ở hệ thống cửa hàng lớn có thể có giá cao hơn một chút nhưng bù lại, bạn sẽ được đảm bảo rằng mình mua về chiếc iPhone chính hãng, còn zin 100%, nếu đã qua sửa chữa sẽ được thông báo rõ ràng. Bạn hoàn toàn yên tâm về chế độ bảo hành tại cửa hàng.

Bài viết liên quan

0961 071 475